Giảm cân với cá hồi

Với nguyên liệu chính là cá hồi, thực phẩm nhiều dinh dít chất béo, mời bạn cùng chế biến món ngon.

Nếu thường xuyên có cá hồi trong khẩu phần ăn, huyết áp của bạn sẽ ổn định hơn. A-xít béo omega 3 trong cá giúp điều chỉnh huyết áp bằng cách giảm lượng cholesterol trong máu.
Ngoài ra món này còn hiệu quả để duy trì chức năng thị giác. Dù dùng áp chảo hay hun khói, cá hồi vẫn ngon tuyệt hảo…

Đầu bếp: Dessi de Vries – Stylist: Thu Anh – Ảnh: Dương Tâm

WOMEN’S HEALTH – Số tháng 03-2012
WOMEN’S HEALTH – Số tháng 03-2012

CÁ HỒI ÁP CHẢO

Phần ngon nhất của món này chính là mảng da giòn rụm, vàng nâu, ăn kèm rau rất tuyệt.

  • 1kg rau cải rổ
  • 3 tép tỏi, băm nhuyễn 100ml nước gà
  • 200g cơm cous cous (Nấu cơm cous cous: 1 chén cơm gạo tơi nấu nước dừa, cơm mềm và thơm mùi dừa)
  • 500 ml nước cốt gà
  • 40g  thì là tươi 
  • 40g húng quế tươi
  • 40g rau thơm tươi
  • 40g rau ngải giấm tươi
  • 12 con vẹm sống
  • 30g bơ không tẩm muối
  • 30g bột mì trắng không bột nở
  • 100ml sữa tươi
  • 100ml rượu vang trắng 100ml dầu cọ
  • 15ml giấm rau ngải giấm 25ml dầu ô-liu nhạt màu
  • Làm nóng chảo, giảm lửa, thêm dầu cọ và đảo chảo.
  • Đặt phần da cá hồi vào chiên đến khi da nâu giòn.
  • Đun sôi nước gà rồi tắt lửa.
  • Đặt cơm cous cous trong tô đậy nắp, đổ nước gà vào, để yên trong 15 phút.
  • Xắt nhỏ các loại rau.
  • Chế rượu vang trắng vào chảo, nấu 2 phút trên lửa nhỏ. Sau đó thêm vẹm, một ít nước gà, đậy nắp.
  • Thêm bơ và bột vào đánh kỹ, sau đó đun sôi 5 phút trên lửa riu, trong khi vẫn trộn bột đến khi bột chín, rồi sàng lại.
  • Hấp cải rổ. Xào tỏi. Trộn rau, giấm, dầu ô-liu và cous cous. Nêm với tiêu và muối.

Hoàn tất:

  • Sử dụng đĩa chữ nhật, đặt cơm cous cous theo hình tròn.
  • Nướng cá hồi 5 phút trong lò nướng nhiệt độ 180 độ C
  • Hâm nóng cải rổ, đặt phía trái đĩa thành dải, rắc tỏi giòn.
  • Đun nước sốt, thêm sữa và vẹm vào, trộn bằng máy đánh trứng cho nước sốt nổi bọt.
  • Đặt cá hồi trên cải rổ.
  • Đặt 3 con vẹm cho mỗi người ở phía bên phải đĩa.
  • Rưới nước sốt hai bên đĩa
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email