Cocktail Phố cổ
Được đặt tên theo 36 phố cổ, thực đơn Cocktail Phố cổ ở đây ẩn giấu một sự hòa trộn tinh tế từ những nguyên liệu địa phương mang “hương vị riêng” của những con Phố nổi tiếng, vốn đã hằn in ấn tượng trong tâm trí bao người.
Cocktail Phố cổ
Đã như một truyền thống xưa, nghề bán đồ đàn* là nghề chính khiến con phố bé nhỏ này nổi danh suốt một thời Pháp thuộc. Giờ đây, Bát Đàn hoàn toàn thay đổi và nổi tiếng với những hàng người dài xếp hàng mua Phở mỗi ngày – nét văn hóa ẩm thực trứ danh đất Bắc. Phở Bát Đàn được mệnh danh là một trong những đại sứ ẩm thực, góp phần vinh danh văn hoá Việt Nam với bạn bè quốc tế. (*đồ đàn là đồ chậu, chum, vại…)
Với thành phần có nhiều loại thảo mộc, thêm chút ớt, rau mùi cùng với vị cay đặc trưng của rượu, kết hợp với chanh khiến món cocktail hương vị phở hết sức đặc biệt này có thể chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.
Cocktail Phố cổ
Ai có thể hình dung ra một con phố giữa trung tâm Thủ đô lại sực lên cái hương vị đồng quê đến thế? Phố Đinh Liệt là sự tổng hòa của đủ những mùi vị đặc trưng tạo nên sự chuyển đổi sống động; Từ đầu phố là mùi hủ tíu với lá hẹ, xen lẫn mùi nước lèo nấu tôm và nước mắm. Cuối phố là mùi nước mắm chấm ốc luộc, lẫn vào thoang thoảng mùi lá bưởi trong nồi ốc nóng bốc khói. Đó là tất cả những gì bạn cần cho một chuyến “tốc hành” trải nghiệm ẩm thực chốn này.
Một chút cay, một chút chua, một chút thơm của sả và lá chanh được cân bằng với dư vị ấm áp của gừng khiến món cocktail này đặc biệt phù hợp cho những ngày mùa xuân mát mẻ hoặc đêm mùa đông se lạnh. Đây chắc chắn là một bất ngờ tuyệt đối dành cho hành trình trải nghiệm vị giác của thực khách.
Cocktail Phố cổ
Là một trong những con phố nhỏ nhất trong khu Phố Cổ Hà Nội từ thuở sơ khai, Phố Hàng Bông làm say đắm những tâm hồn hoài cổ đã trót thương mến vẻ xưa cũ tuyệt đẹp trên từng góc phố. Nơi đây từng nhanh chóng trở thành con phố thủ công đặc trưng với nghề bật bông và buôn bán chăn đệm.
Kẹo bông gòn có vị ngọt nhẹ và vẻ ngoài bay bổng, khi kết hợp với sâm panh, bạn sẽ bất ngờ với hương vị tuyệt vời của thức uống này. Món cocktail Phố Hàng Bông nồng nàn vừa đủ, ngọt ngào vừa đủ để mọi người cùng đắm say trong những khoảnh khắc ý nghĩa của đời mình, và mang lại cảm giác vừa sang trọng vừa ngọt ngào cho bữa tiệc của bạn.
Cocktail Phố cổ
Người Hà Nội và du khách đến phố Hàng Buồm hôm nay không chỉ tìm lại một ký ức về con phố buôn bán buồm mành, giỏ ,chiếu sầm uất xưa kia, mà còn để đắm mình trong một Hàng Buồm thật ngọt ngào với la liệt những hàng bánh kẹo đủ màu sắc.
Nói đến Hàng Buồm là nói đến sự ngọt ngào. Đây là thức uống tuyệt vời nhất từ chanh dây, caramel và là món quà độc đáo cho bữa tiệc cocktail với hương vị nhẹ nhàng, ngọt dịu và tràn đầy cảm giác mới mẻ.
Cocktail Phố cổ
Sau khi chiếm Hà Nội, người Pháp đã đặt tên phố là “Rue de Tien Tsin” để kỷ niệm hiệp ước Thiên Tân ký giữa họ và triều đình nhà Thanh năm 1885. Tuy nhiên, sau khi Nhật đảo chính Pháp ở Đông Dương, tên phố Hàng Gà được chính thức sử dụng từ năm 1945.
Thức uống này không chỉ có hương vị tuyệt vời, nhẹ nhàng, tinh tế mà còn rất mạnh mẽ, đầy đam mê. Whisky nồng nàn được làm dịu bớt bởi vị chanh nhẹ và tí ngọt của raspberry (phúc bồn tử), lắc với đá lạnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu vô cùng. Bao mệt mỏi của một ngày dài như tan biến đi…
Cocktail Phố cổ
Cái tên “Hàng Chuối” ra đời vì con đường này vốn là dải đất bãi hoang nằm trên bờ phía đông của hồ Hữu Vọng. Quanh hồ trồng nhiều chuối để lấy quả, lấy thân cây bán cho voi ngựa của nhà Vua, phủ Chúa.
Mùi thơm của rượu Rum kết hợp với vị ngọt của chuối cùng vị đăng đắng, ngòn ngọt của caramel làm nên sự khác lạ khi bạn nhấp một ngụm cocktail Hàng Chuối.
Cocktail Phố cổ
Từ cuối thế kỷ 16 có nhiều người từ các tỉnh thành đến làm thợ da giày và tiện gỗ. Ngày nay, con phố tấp nập nhờ các quán cà phê và dịch vụ du lịch, biến nó trở thành chốn dừng chân lý tưởng cho cả người dân bản địa và du khách để thưởng thức những ly cà phê thơm ngon. Người Hà Nội vẫn nói vị cà Phê phố cổ, tuy không nồng nhưng chật nêm cảm xúc, giấu mình góc bình yên giữa bận rộn nơi phố thị.
Khi cà phê được dùng làm nguyên liệu để pha cocktail, nhiều người cho rằng không hề thích hợp. Cocktail là để thư giãn, còn cà phê là để tỉnh táo đầu óc. Nhưng bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết ly cocktail cà phê đã chinh phục được bao người, cả những vị khách khó tính. Một chút đắng của rượu Vodka và cà phê, một chút ngọt ngào đăng đắng của chocolate và trái mâm xôi chua nhẹ, tất cả làm nên một hương vị đầy say mê.
Cocktail Phố cổ
Muối là tối thiết cho sự sống và tham gia vào việc cân bằng độ nước của cơ thể. Muối làm ta nhớ về con phố Hàng Muối được đặt tên từ trước thời Pháp thuộc, nơi đây có mấy gia đình chuyên làm muối.
Một chút chua chua, thơm ngát của chanh dây, một chút ngọt nhẹ không gắt của cam, một chút đậm đà của rượu được làm từ xương rồng và một chút vị cay cay đã mang đến sự bùng nổ trong khoang miệng khi bạn thưởng thức cocktail Hàng Muối.
Dù thời gian đã nhuộm lên từng con phố những nét hoài cổ và rêu phong, nhưng với người Hà Nội, Phố Cổ là cả một báu vật quý giá nơi trái tim của Thủ đô, đong đầy bao kỷ niệm. Vẻ hoang hoải ấy như thêm vào sự quyến rũ của một thời xưa cũ, chứa đựng những giá trị văn hóa truyền thống của Hà Nội 36 Phố Phường còn được lưu giữ tới tận hôm nay.
Hàng Than
Xưa kia tập trung các nhà bán than và có nhiều đền chùa cổ. Ngày nay Hàng Than nổi tiếng khắp cả nước với Bánh Cốm – thứ quà vặt nhỏ bằng bàn tay được làm từ lúa non và đậu xanh mà đủ đầy hương vị thật khiến người ta khó lòng quên được.
Với dư vị ngọt ngào và thanh nhẹ đặc trưng mà chỉ có cốm mới có thể mang lại, ly cocktail này tựa như một phiên bản chứa cồn của món bánh Việt Nam truyền thống.
Hàng Vải
Hàng Vải bán các thứ vải tấm, tức là vải khổ nhỏ do khung cửi cổ truyền ở Kẻ Bưởi dệt ra, chỉ rộng độ hai gang tay. Thời Pháp thuộc phố có tên là Rue des Etoffes. Từ năm 1945, phố này sáp nhập làm một với phố Hàng Cuốc và được đặt tên chính thức là phố Hàng Vải từ lúc bấy giờ.
Ít ai từng nghĩ rau mùi, hạt tiêu kết hợp cùng quả vải lại mang đến hương vị khó tin đến vậy. Vị ngọt của vải, vị cay và thơm của hạt tiêu cùng mùi thơm của rau mùi, tất cả làm bùng nổ cả khứu giác và vị giác của người thưởng thức.
Lãn Ông
Trải qua hàng trăm năm lịch sử với những đặc trưng riêng có, phố Lãn Ông đã để lại ấn tượng khó phai với hương vị dịu nhẹ, ngọt ngào của mùi thảo mộc khô và hương liệu từ khắp mọi miền đất nước.
Sự kết hợp tuyệt vời của ớt và các loại trái cây đã tạo nên một hương vị the mát và cay nhẹ nơi đầu lưỡi. Đặc biệt, món cocktail này còn có cả “bitter”, được làm nên từ rất nhiều loại thảo dược theo công thức đặc biệt của Lý, mang lại hương vị khó tả khi nếm và kích thích vị giác của người uống.
Lý Quốc Sư
Từ lâu đã là một con phố nổi tiếng về những món ăn ngon và nhộn nhịp khách du lịch của Hà Nội. Giới trẻ ngày nay “si mê” món hoa quả dầm muối ớt nổi tiếng ở đây.
Những trái cóc chín vàng ươm thơm lựng đến nao lòng, khiến ai cũng tứa nước bọt khi nghĩ đến. Còn gì tuyệt vời hơn khi kết hợp vị thơm của rượu Gin, vị chua chua ngọt ngọt của trái cóc và vị mằn mặn cay cay của muối ớt trong ly cocktail có một không hai này. Thật khó diễn tả cảm giác khi thưởng thức hương vị đặc biệt này!
Lò Rèn
Những dấu tích của nghề rèn truyền thống ở phố Lò Rèn cũng mong manh như số phận của nghề này giữa 36 phố phường Hà Nội thế kỷ 21. Khi ngọn lửa cuối cùng tắt đi, tên gọi Lò Rèn sẽ chỉ còn là hoài niệm về một Hà Nội cũ mà ta từng nghe về…
Cocktail Lò Rèn có vị cay xé lưỡi của si rô làm từ ớt đỏ, nhưng khi nhấp thử sẽ để lại dư vị ngọt ngào và hương thơm dịu ngọt của quả đào. Món cocktail này có vị lạnh, mang lại cảm giác sảng khoái, làm nổi bật sự kết hợp tuyệt vời của trái cây và ớt đỏ.
Tràng Tiền
Từng là nơi đặt xưởng đúc tiền của chế độ cũ ở miền Bắc Việt Nam, nơi đây nổi tiếng với hương vị kem đặc trưng mà bao thế hệ người Hà Nội luôn mê đắm. Thêm vào đó, hai bên đường có nhiều địa chỉ văn hoá thường xuyên được khách đến tham quan.
Cocktail Tràng Tiền là sự kết hợp tinh tế từ vị ngậy của kem, vị đắng của rượu vodka và vị ngọt của đậu xanh để tạo ra một thức uống hoàn hảo đến kỳ lạ. Được nhấn nhá thêm một chút bằng si rô chocolate khiến món cocktail thêm phần thú vị.
Thời gian trôi qua cùng sự phát triển của thành phố, các cộng đồng khác nhau chen chúc trong những ngôi nhà “gầy guộc” với vừa đủ chút ít mặt tiền để buôn bán. 36 Phố Phường giờ đã đông đúc, tấp nập hơn trong bối cảnh hiện đại của đời sống đô thị. Thế nhưng, cái nếp sinh hoạt và lối sống đặc trưng của người dân định cư ở khu Phố cổ là một di sản và lịch sử tồn tại từ hơn ngàn năm nay vẫn được lưu truyền từ đời này sang đời khác, bền bỉ không hề bị xóa bỏ.